NEWS

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

จากกระแสของละครเรื่อง “นาคี” ที่นำเสนอเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค เรียกเรทติ้งคนดูอย่างถล่มทลาย มีการเดินทางตามรอยสถานที่ทางประวัติศาสตร์และว่าด้วยวัฒนธรรมเกี่ยวกับการบูชา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล ล่าสุดเราได้หยิบยกเนื้อหาจาก อ.สัจตยา นาคาพยากรณ์ พูดถึงความเชื่อว่า หากบุคคลที่มีลักาณะนิสัยดังต่อไปนี้ เชื่อว่าจะมีพญานาคคุ้มครอง ได้แก่

ดวงรายปักษ์ที่แม่นที่สุดในขณะนี้ ต้อง ดวงจากคุณแม่หมอดูต๊อกแต๊กA4 ดูดวงรายปักษหลังเมษายน 60

เวทีการประกวดร้องเพลงระดับโลก เปิด AUDITION แล้ว! XFactorThailand

โรคงูสวัด (Herpes zoster)เป็นโรคติดเชื้อไวรัสที่บริเวณผิวหนังชนิดหนึ่ง ทำให้มีผื่นตุ่มขึ้นเป็นแนวยาวๆ บริเวณที่ขึ้นกันบ่อย ก็คือ แนวบั้นเอวหรือแนวชายโครง (จากสะดือถึงกลางหลัง) บางคนอาจขึ้นที่ใบหน้า แขนหรือขาก็ได้ แต่จะมีลักษณะการขึ้นคล้ายกันคือจะขึ้นเพียงซีกหนึ่งซีกใดของร่างกายเท่านั้น เช่น ซีกขวาหรือไม่ก็ซีกซ้าย โรคนี้มักไม่มีอันตรายร้ายแรง และหายได้เองเป็นส่วนใหญ่ แต่บางรายหลังแผลหายแล้วอาจมีอาการปวดประสาทนานเป็นแรมปี หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงตามมาได้ และจากความเชื่อที่ว่า เป็นรอบเอวแล้วตาย นั้นจริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะที่เสียชีวิตอาจเป็นเพราะร่างกายอ่อนแอ ขาดภูมิต้านทานโรค การรู้จักรักษาร่างกายให้แข็งแรง เสริมภูมิต้านทานโรคให้สมบูรณ์อยู่เสมอ จึงมีความสำคัญในการป้องกันโรคและระงับความรุนแรงของโรค

หลังจากอำลาจอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับละครฟอร์มยักษ์ทางช่อง7สี "เพลิงพระนาง" นางเอกสาวอั้ม พัชราภา ได้โพสข้อความนี้ลง IG ส่วนตัวของเธอ

เผยเหตุ พระบรมศพ ประทับยังพระหีบ มิได้ลงประทับพระบรมโกศ แฟนเพจ คลังประวัติศาสตร์ไทย ให้ข้อมูลสาเหตุที่ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มิได้ลงประทับยังพระบรมโกศ มิใช่ยกเลิกธรรมเนียม แต่มีที่มา

เปิดสมองในตอนเช้า เพื่อรับสิ่งดีๆที่กำลังเข้ามา จัดตารางเวลาในการดูแลตัวเองในแต่ละวัน เตรียมความพร้อมก่อนการทำงาน ทั้งร่างกายและผิวพรรณ รวมไปถึงเสื้อผ้าหน้าผมด้วย คงปฏิเสธไม่ได้สำหรับผู้ชายยุคใหม่ ที่ต้องหันมาใส่ใจการดูแลตัวเองที่มากขึ้น

ถึงแม้น้ำมะนาวโซดาแก้วนี้ จะไม่ได้ช่วยรักษาโรคมะเร็งอย่างที่หลายคนคาดหวังไว้ได้ แต่น้ำมะนาวโซดา สามาถช่วยล้างพิษ หรือดีท็อกซ์ได้นะจ๊ะ แต่ก็ต้องระวังให้มากหน่อยสำหรับผู้ที่เป็นโรคกะเพาะ หรือผู้ป่วยโรคทางเดินอาหาร เพราะมะนาวและโซดามีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะเข้าไปกัดกระเพาะเข้าได้ ควรจะดื่มในปริมาณที่พอเหมาะพอควรนะคะ

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว อาหารเสริมอายุวัฒนะที่ นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ โรงพยาบาลเอกชัย แนะนำให้คนไข้ทานเพื่อบำรุงร่างกาย แต่คนสุขภาพดีก็ทานได้ เพราะสรรพคุณดี ๆ รออยู่เพียบ

ในปัจจุบันคงปฎิเสธไม่ได้ว่าเรื่องขี้ๆ ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันกลับไม่ขี้ๆ อีกต่อไป ผลสำรวจทางสุขภาพของประชากรไทยในปัจจุบันพบว่า มากกว่า 14 ล้านคน มีปัญหาเรื่องระบบการขับถ่าย ท้องผูก จึงกลายเป็นโรคยอดฮิตในปัจจุบันไปแล้ว

ตะลึงทั้งวงการอาหารเสริม เมื่อครูก๊อง เจ้าของแบรนด์กล้า ยอมรับแบบแมนๆว่าทานเองก่อนจนหายไปกว่า 50 โล จาก125 เหลือ73 ถึงมาขาย มีเจ้าของคนไหน ตัวเท่าผมมาก่อนบ้าง จนตอนนี้ได้ช่วยหลายคนที่หลักร้อย เหลือหลักสิบ ไปหลายพันคน (ช ญ ทานได้ ปลอดภัย มี อย.)

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้