NEWS

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

ลายเซ็นถือเป็นอีกสิ่งสำคัญตามความเชื่อที่อาจช่วยเสริมชะตาและบารมีได้ ล่าสุด ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ได้โพสต์แนะนำลายเซ็น

หลังจาก หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ทำเซอร์ไพรส์วงการบันเทิง ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนสาว ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ โดยมี ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล และหม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ทำพิธีเจิมหน้าผาก พร้อมด้วยคุณแม่ของทางหนุ่ม ศรราม ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่คนสนิทร่วมพิธีแบบเรียบง่าย อาทิ สรพงศ์ ชาตรี , ดวงเดือน จิไธสงค์ ทำเอาแฟนคลับแห่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าพิธีในวันนี้ ไม่มีเพื่อนดาราและคนในวงการมาร่วมพิธีแต่อย่างใด

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีของวงการบันเทิง เมื่อวันนี้ (21 ก.ย.) พระเอกชื่อดัง ‘ศรราม เทพพิทักษ์’ ได้พาแฟนสาว ‘ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์’ เขาพิธีวิวาห์ โดยท่านมุ้ย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ประทานน้ำสังข์แก่คู่บ่าวสาวเพื่อความเป็นสิริมงคล ล่าสุด พระเอก ศรราม ได้โพสต์ภาพขณะพาภรรยาสาว ไปจดทะเบียนสมรส โดยได้ระบุว่า “ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวเทพพิทักษ์นะครับ นาง กนิษฐรินทร์ เทพพิทักษ์”

การที่เรามีความพร้อมในด้านต่างๆ เมื่อต้องลดน้ำหนักนั้นยังไม่ช่วยให้เห็นผลจริงเท่าการมีวินัยและแรงกระตุ้นที่จะทำมันได้ตลอด (ซึ่งนั่นนับเป็นส่วนยากของการลดน้ำหนักเลย ว่ามั้ย?) การเปลี่ยนแปลงร่างกายไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ นอกเหนือจากการเลือกกินอาหารที่ช่วยลดน้ำหนัก การออกกำลังกายกระตุ้นหัวใจ เพิ่มการเผาเผลาญ ก็ยังล้วนแล้วแต่เป็นกุญแจสำคัญเพื่อไปถึงเป้าหมาย กลับไปที่ “การมีวินัยและแรงกระตุ้น” สดสวยมีเคล็ดลับดีๆ ที่รับรองได้ว่าเมื่อเพื่อนๆ อ่านแล้วต้องอยากกลับมาลดน้ำหนักให้ดีอีกครั้งอย่างแน่นอน

เขินหนักมากกก เมื่อนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ได้เจอกับพระเอกหล่อมาดกวน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ในงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดให้นางเอกสาวเพื่อนซี้ มิว นิษฐา ภายในงานมีเพื่อนสาวแก๊งเฟอร์บี้ไม่ขายฝัน เต้ย จรินทร์พร, แต้ว ณฐพร, มิ้นต์ ชาลิดา รวมถึงมีเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการ อาทิ อาเล็ก ธีรเดช, บี น้ำทิพย์, วี วิโอเลต ฯลฯ มาร่วมงานด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้มีฝนลดลง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

‘ปลื้ม’เตรียมช่วยพ่อ ลุยศึกเลือกตั้ง ปชป.ตะวันออกวิกฤต จ่อซบ‘สามมิตร’ ส่วน 4 อดีตส.ส.ระยองยังอยู่ครบ ปลื้ม สุรบถ – วันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม บุตรชายของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ในเร็วๆนี้ ซึ่งคาดว่า น่าจะมาเป็นอีกหนึ่งในกำลังคนรุ่นใหม่ของพรรคสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคกลาง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายภิรมย์ พลวิเศษ เลขากลุ่มสามมิตร ระบุอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในภาคตะวันออกมีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หลังไปร่วมรับประทานอาหารค่ำกับเเกนนำกลุ่มสามมิตรแล้วว่า ใครจะไปกินข้าวร่วมโต๊ะกับใครนั้นทำได้อยู่แล้ว อาจพบพูดคุยกันเพื่อเก็บข้อมูล โดยอดีตส.ส.ระยอง 4 คน ทุกคนยังอยู่กับพรรคเหมือนเดิม ทั้งตน นายธารา ปิตุเตชะ นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ และนายวิชัย ล้ำสุทธิ ซึ่งยืนยันว่าไม่ย้ายพรรคแน่นอน แม้จะมีข่าวว่าอาจย้ายไปอยู่กับพรรคพปชร. และมีภาพนั่งรับประทานอาหารร่วมกับแกนนำกลุ่มสามมิตรก็ตาม เมื่อถามว่ากรณีนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีตส.ส.ชลบุรี พล.ต.ท.พิทักษ์ จารุสมบัติ และนายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตส.ส.ฉะเชิงเทรา ที่มีข่าวจะไปอยู่กับพรรคพปชร. เช่นกัน นายสาธิต กล่าวว่า ทั้ง 3 คนยังไม่ได้รับปากกลุ่มสามมิตรว่าจะไปอยู่จริงหรือไม่ แต่ยอมรับว่าพวกเขายังไม่มายืนยันเช่นกันว่าจะอยู่กับประชาธิปัตย์ต่อไป คงอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อตัดสินใจ

เริ่มปีหน้า! – อินเดียไทมส์ รายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศเตรียมรูปแบบการให้บริการมาเป็นการเก็บค่าใช้งานแบบรายเดือนทั้งสำหรับวินโดวส์ 10 และวินโดวส์ 7 สำหรับโอเอสรุ่นหลังนั้น ไมโครซอฟท์ระบุว่าจะเก็บค่าใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ ตามนโยบายส่งเสริมให้ลูกค้าหันไปอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 สร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าจำนวนมาก หลังยังมีผู้ใช้วินโดวส์ 7 อยู่ถึงร้อยละ 40 ทั่วโลก ไมโครซอฟท์ระบุว่า จะเลิกสนับสนุนการบริการและการอัพเดททั้งหมดต่อวินโดวส์ 7 ในวันที่ 14 ม.ค. 2563 จากนั้นผู้ใช้จะต้องเสียค่าบริการรายเดือนเพื่อรับการอัพเดทและบริการจากไมโครซอฟท์ไปจนถึงเดือนม.ค.2566 ซึ่งจะเป็นวันสิ้นสุดการให้บริการทุกกรณีสำหรับวินโดวส์ 7 อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ระบุรายละเอียดค่าบริการ ส่วนในกรณีของวินโดวส์ 10 ทางไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ระบุวันเวลาและรายละเอียดเกี่ยวกับการเริ่มเก็บค่าบริการรายเดือน

วันที่ 20 ก.ย. ที่ ร้าน BEAM โครงการ 72 Courtyard ย่านทองหล่อ ‘วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์’ ดาราสาวชื่อดัง ให้สัมภาษณ์งานปาร์ตี้แถลงข่าว “Unconventional Coffee Experience” อัปเดตความสัมพันธ์กับ ‘ไฮโซณัย-ประณัย พรประภา’ รวมถึงเรื่องที่โพสต์ไอจีสตอรีว่า “เมื่อโตขึ้น เราจะรู้จักคุณค่าของการรักษาไว้มากกว่าการหาใหม่” จนหลายคนสงสัยว่าสาววุ้นเส้นดราม่าเรื่องความรักหรือเปล่า

ในช่วงนี้ ดวง ชะตาของใครหลายคนมีการเปลี่ยนแปลง โดยอาจเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวัง หมอเค้ก Magic designs ได้ดู ดวง ของคนเกิด 4 ปีนักษัตรนี้ ที่ชอบเลี้ยงพวกงูเห่าเป็นบริวาร เตือนระวังโดนฉกลับหลัง สำหรับ 4 ปีนักษัตรที่ ดวง ชะตาชอบเลี้ยงพวกงูเห่าเป็นบริวาร ประกอบด้วย ปีชวด ปีมะโรง ปีมะเมีย และปีมะแม

‘พาที’ผุดธุรกิจใหม่บริการท่องเที่ยวบนแพลนออนไลน์ ชูต่างให้ทั้งแพ็กเกจตั๋วเครื่องบิน-ที่พัก-กิจกรรม-อาหาร ในราคาโดนใจ จับคนรุ่นใหม่-รายได้ปานกลาง ประเดิมมัลดีฟส์ เริ่มต้นราคา 49,900 บาท ฝันขอเทียบชั้นเว็บระดับโลกเอ็กซ์พีเดียในอีก 3-4 ปี

ถามวุ่น “อั้ม พัชราภา” ป่วย! ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ก.ย. แฟนคลับของซุปตาร์สาวแถวหน้าของไทย อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ต่างแสดงความเป็นห่วงและเข้าไปเมนต์ให้กำลังใจนักแสดงสาว ภายหลังจากทราบข่าวว่า อั้ม พัชราภา มีอาการป่วยกระทันหัน ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

หลายคนเจอปัญหาริ้วรอยตั้งแต่วัยที่ยังไม่สมควร ทำเอาเครียดกันไปเลยใช่ไหมล่ะ บอกได้เลยว่าสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ไม่ได้เกิดจากใคร เกิดจากคุณคนเดียวเลยล่ะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ริ้วรอยเกิดได้อย่างไม่รู้ตัว มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

กาแฟนอกจากจะทำให้เราตื่น สดชื่นในตอนเช้าแล้ว ในด้านความงามยังมีประโยชน์มากเลยนะคะ วันนี้สดสวยนำสูตรมาส์กกาแฟมาแชร์ต่อ เพราะว่ากาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยให้ความหมองคล้ำใต้ตาดูดีขึ้น แถมกลิ่นของกาแฟยังทำให้เราผ่อนคลายเสียด้วย สูตรนี้ดีขนาดไหนไปลองทำกันเลยค่ะ

ในช่วงนี้ ดวง ชะตาของใครหลายคนมีการเปลี่ยนแปลง โดยอาจเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวัง หมอเค้ก Magic designs ได้ดู ดวง ของคนเกิด 4 ราศี ที่จากนี้ชีวิตจะเปลี่ยนจากชีวิตร้ายๆ มีเกณฑ์ซื้อบ้านใหญ่ รถใหม่ ได้แฟนตัวใหญ่ สำหรับ 4 ราศี ประกอบด้วย ราศีมังกร ราศีมีน ราศีกันย์ และราศีตุลย์ โดยคนโสดจะมีเกณฑ์ได้แฟนหุ่นหมี ส่วนคนมีคู่ แฟนจะอวบขึ้น เพราะอารมณ์ดี เห็นเราไม่เครียด กินอะไรก็อร่อย

ใหม่ ทำเซอร์ไพรส์ เต๋อ หอบเค้กให้เป่า พร้อมพาทานข้าวพร้อมหน้าพ่อแม่ เรียกว่าเป็นอีกคู่ที่มีภาพหวานๆ ออกมาให้ดูเป็นระยะๆ ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ก็พาคัพเค้กไปเซอร์ไพรส์วันเกิดหวานใจ “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ย. พร้อมเขียนแคปชั่นใต้ภาพว่า “Happy Birthday น้าลุงงงงง อายุมากแล้วไม่มีแรงเป่าเทียนไม่เป็นไร เดี๋ยวหนูช่วยเป่าเนอะะะะ @terchantavit” ทำให้แฟนๆเข้ามาคอมเมนต์แซวกันอย่างสนุกสนาน

ทำเอาแฟนคลับใจคอไม่ดี หลังจากแม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ โพสต์ภาพลูกชายขวัญใจสาวๆ น้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่อยู่ในชุดคนไข้ กำลังนอนอยู่บนเตียงคนไข้ มีสายน้ำเกลือระโยงระยาง แต่กลับมีคอมพิวเตอร์ตัวใหญ่วางอยู่บนเตียง ซึ่งน้องนาย กำลังตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็ง โดยแม่หมู โพสต์บอกแฟนคลับไว้ด้วยว่า ที่ฟังแล้วน่าชื่นชมในสิ่งที่ทำอย่างมาก “ภาพนี้ เกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ นาย ณภัทร ป่วยเป็นไวรัสไข้เลือดออก สายพันธ์ ชิคุนกุนยา … ปัจจุบันหายดีแล้วนะค่ะ เพิ่งไปเจาะเลือดตรวจซ้ำเกร็ดเลือดกลับมาเป็นปกติดีแล้ว

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 27 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 2 โดยมีกรรมการ 2 ท่านโหวตให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่งผลให้เงินบาทแข็งค่าและแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนที่ 32.47 ต่อดอลลาร์ นับตั้งแต่ต้นปี เงินบาทแข็งค่า 0.2% เทียบกับดอลลาร์ ซึ่งปรับตัวได้ดีกว่าสกุลเงินของประเทศตลาดเกิดใหม่ส่วนใหญ่ แม้ว่ามีความเสี่ยงมากขึ้นในเรื่องสงครามการค้าระหว่างประเทศ คณะกรรมการ กนง. มองว่า เศรษฐกิจไทยยังมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องตามแรงส่งจากอุปสงค์ทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่การส่งออกสินค้าอาจชะลอลงบ้างจากผลกระทบของนโยบายกีดกันทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน แต่การย้ายฐานการผลิตของบางอุตสาหกรรมมายังไทยจะลดผลกระทบได้บ้าง ส่วนแรงกดดันด้านราคา กนง. กล่าวว่า อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานอาจปรับขึ้นได้ช้ากว่าที่ประเมินไว้ แต่ยังคงคาดการณ์อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจในปี 2561 ที่ระดับ 4.4% และคงคาดการณ์อัตราการเติบโตของยอดส่งออกและอัตราเงินเฟ้อที่ระดับ 9.0% และ 1.1% ตามลำดับ นอกจากนี้ คณะกรรมการ กนง. มองว่า จำเป็นต้องจับตาการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท หลังจากที่ตลาดมองว่าเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย และมีการปรับขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกนง. ยังคงระมัดระวังต่อการประเมินความเสี่ยงที่ต่ำกว่าควร ซึ่งเป็นผลกระทบจากการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายมากอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณด้านรับลม มรสุม ของภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอล ทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรง ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องได้ พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 17:00 วันนี้ ถึง 17:00 วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย เพชรบูรณ์ และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย นครราชสีมา ชัยภูมิ และขอนแก่น อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และสมุทรสงคราม อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเครื่องกีฬา “Asia Fitness & Wellness Expo 2018 Powered by SAT” โดยการนำของนายสังเวียน บุญโต รักษาการผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีแนวคิดในการผลักดันอุตสาหกรรมการกีฬา โดยได้สนับสนุน และร่วมมือ กับ สมาคมการค้าเครื่องกีฬา, สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (AES) ในฐานะผู้จัดงาน ในเป็นเจ้าภาพ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการการค้าระหว่างประเทศ โดยกกท.เอื้อเฟื้อสถานที่การจัดงานพร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมกีฬาและอุตสาหกรรมเชื่อมโยงอย่างเต็มรูปแบบ และมีกำหนดจัดงานขึ้น 3 วัน ระหว่างวันที่ 27-29 ก.ย. นี้ ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์เรื่อง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ฉบับที่ 3 ความว่า

ในช่วงนี้ ดวง ชะตาของใครหลายคนมีการเปลี่ยนแปลง โดยอาจเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและเปลี่ยนแปลงในทางที่ต้องระมัดระวัง หมอเค้ก Magic designs ได้ดู ดวง ของคนที่เกิด 4 ราศี ที่ช่วงนี้ระวังรถไฟชนกัน สำหรับ ดวง 4 ราศี ประกอบด้วย ราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีมีน และราศีกันย์ โดยในช่วงนี้ให้ระวังให้ดี พวกปลาไหลทั้งหลายมีเกณฑ์งานเข้า ถ้าโชคดีอาจเหลือครบ ถ้าโชคร้ายหายหมดแน่นอน รถไฟที่ชนกันยังไม่ใช่คู่ เพราะดวงความรักจะโลดแล่นอีกทีคือ ปลายปี 2561 ช่วงนี้แค่ทดลอง อาจเจอไวๆ ให้ปล่อยปลาไหลคู่ ถวายแจกันคู่

เมื่อ 19 ก.ย ที่หอประชุมรักตะกณิษฐ ม.สวนดุสิต อ.กมลกนก เกียรติศักดิ์ชัย คณบดีโรงเรียนการท่องเที่ยว และการบริการ ม. สวนดุสิต เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรม “สวนดุสิต ทัวริซึม รัน 2018 วิ่งรอบรั้ว ทัวร์รอบเมือง” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยมีวัตถุประสงค์ในการหาทุนสมทบการศึกษาให้กับนักศึกษาที่มีผลการเรียนและความประพฤติดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

เพจ “สมุนไพรอภัยภูเบศร” เผยแพร่ข้อมูลของ “ดีปลี” ของดีอาเซียนไว้ว่า เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่ปรากฎในคัมภีร์อายุรเวท มานานกว่า 4 พันปี พบมากในอินโดนีเซีย ส่วนประเทศไทยคนภาคใต้ และ ภาคเหนือนิยมนำมาเป็นเครื่องเทศแทนพริก และ พริกไทย มีรสเผ็ดร้อน ใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องลาบเมืองเหนือ สำหรับประโยชน์ของดีปลี เว็บไซต์ Medthai.com ระบุดังนี้ -ผลอ่อนดีปลีสามารถใช้รับประทานเป็นผักสดได้ -ผลแก่สามารถนำมาใช้ตำน้ำพริกแทนพริกได้ หรือในบางท้องถิ่นก็นำมาใช้แต่งใส่ในผักดองเช่นเดียวกับพริก -ยอดอ่อนดีปลีสามารถนำมาใช้ใส่ในข้าวยำได้ -ผลดีปลีแห้งมีรสเผ็ดร้อนขม สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องในการประกอบอาหาร ด้วยการนำผลสุกดีปลีมาตากแห้งแล้วใช้ปรุงรสแกงคั่ว หรือแกงเผ็ด เพื่อใช้ดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดี และยังช่วยปรุงรสปรุงกลิ่นให้อาหารน่ารับประทาน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้แต่งกลิ่นผักดองได้อีกด้วย -เครื่องเทศดีปลีสามารถช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี -ช่วยถนอมอาหารไม่ให้เกิดการบูดเน่าได้ -นอกจากจะปลูกไว้เป็นเครื่องเทศและเป็นยาสมุนไพรแล้ว ยังปลูกไว้เป็นไม้ประดับเพื่อชมใบสีเขียวสดดูชุ่มชื่น หรือปลูกเพื่อดูผลที่เป็นสีเหลืองจวนสุกก็ได้เช่นกัน -ผลดีปลีมีน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์สามารถฆ่าแมลงด้วงงวงและด้วงถั่วได้ และอาจนำมาสกัดเป็นสารกำจัดแมลงสูตรธรรมชาติได้ -ดีปลีใช้ปลูกในเชิงการค้าเพื่อใช้อุตสาหกรรมการผลิตยาแผนโบราณหรือยาสมุนไพร โดยมีทั้งการปลูกเป็นพืชหลักและพืชเสริม โดยแหล่งผลิตที่สำคัญในบ้านเราได้แก่ ตำบลบ้านใหม่ ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง อำเภอท่ามะกา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ส่วนแหล่งผลิตอื่น ๆ ก็ได้แก่ จังหวัดนครปฐม จันทบุรี และนครศรีธรรมราช

“คือจริงๆ ปรางเข้าใจนะ” นักแสดงสาว “ปราง”กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล เผยถึงหวานใจ แร็พเปอร์หนุ่ม “โต้ง ทูพี” ที่ถ่ายรูปแนบชิดกับสาวๆ แล้วหลายคนแซวว่า ไม่เกรงใจปรางเลย ดาราสาวกล่าวอีกว่า “เข้าใจเขาในเรื่องงาน และก็พยายามที่จะไม่แค็ปส่งไปหาเขา รวมถึงท่องกับตัวเองอยู่ตลอดว่า “นี่คืองาน นี่คืองาน ขนาดเรายังถ่ายรูปกับพี่ปั้นได้เลย (ยิ้ม) ดังนั้นก็เข้าใจค่ะว่ามันคืองานของเขาจริงๆ และเนื้องานของเขาก็ต้องอยู่กับสาวเซ็กซี่ด้วย ไม่หึงเลย” ตัวเราเองรู้สึกเครียด กดดัน หรือน้อยใจบ้างไหมที่ช่วงนี้เขาอาจจะมีสาวๆ เข้ามากรี๊ดเยอะขึ้น “ไม่เครียดค่ะ ปรางมองว่ามันเป็นโอกาสของเขาที่ได้ทำงานมากกว่า รวมถึงตัวเขาเองก็แฮปปี้กับการทำงานช่วงนี้มากเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง แต่งเพลง ทำรายการ ปรางไม่อยากไปจุกจิกเขามากมาย เขาเองก็ไม่เคยทำให้รู้สึกระแวงด้วย” ปกติแล้วเวลาที่เขาต้องทำงานใกล้ชิดกับสาวๆ เขาจะปรึกษาเราก่อนไหม “มีบ้างค่ะ มีถามกันบ้าง หรือบอกกันก่อนว่าถ้าทำแบบนั้นแบบนี้ปรางจะโอเคไหม ซึ่งพอมันเป็นในเรื่องของการทำงานปรางเข้าใจได้หมด แต่อาจจะทำตาแข็งใส่นิดหนึ่ง (หัวเราะ) ล้อเล่นนะคะ” ตัวเราเองรู้สึกยังไงบ้างที่เขาเองก็พยายามที่จะใส่ใจความสัมพันธ์และก็ดูแลความรู้สึกของเรา “ดีนะคะ เหมือนอย่างที่เขาเคยบอกไว้ว่าเขาจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ในการ กลับมาครั้งนี้ ซึ่งตัวปรางเองก็รู้สึกดีใจ (ยิ้ม)”

อยู่ในช่วงลุ้นอยากมีทายาท แต่น้ำเชื้อไม่แข็งแรง ฝ่ายภรรยาลุ้นจนเครียดร้องไห้ ทุกวัน นักแสดงหนุ่ม “ฟลุค” จิระ ด่านบวรเกียรติ เผยในงานบวงสรวงละคร “มณีนาคา” ว่า “เรื่องทายาทกำลังพยายามทำอยู่ครับ น่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้ รอบนี้รู้สึกว่ามีโอกาสมาก ที่ผ่านมาก็ผิดหวังไปหลายรอบแล้วจนไม่ค่อยอยากจะหวังเท่าไหร่ ก่อนหน้านี้ทุกครั้งที่ตรวจ เปิ้ล(สีสะเหงียน) ดราม่ามากร้องไห้ตลอด ด้วยความที่เขาหวังไว้เยอะ” ร่างกายเราสมบูรณ์กันดีทั้งสองคน “ของเปิ้ลไข่ มดลูกเขาดีหมดทุกอย่าง เชื้อของผมไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ไม่ค่อยแข็งแรง” รู้ไหมว่าสาเหตุที่เชื้อไม่แข็งแรงเกิดจากอะไร หนุ่มฟลุคเผยว่า “มันหาสาเหตุไม่ได้หรอกครับ ตอนแรกคิดว่ามาจากที่เราผ่าหัวเข่ามา แล้วเรารับยาปฏิชีวนะเยอะไป หมอบอกว่าเป็นไปได้ที่เราทานยาเยอะ แล้วมันไปส่งผลกับเชื้อของเรา พอเว้นมาเดือนนึงมันก็ยังไม่ติด รอบที่สองเราไม่ได้ไปตรวจสเปิร์ม ยังวินิจฉัยไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเป็นเพราะอะไร หน้าที่ของเราก็คือต้องฟิตร่างกายให้ดี กินอาหารดีๆ กินอาหารเสริมด้วย ส่วนของเปิ้ลเขาก็กินอาหารดีๆ จำพวกกระตุ้นไข่ ทานอาหารเสริมโฟลิก”

“แฮปปี้ค่ะ ตอนนี้มีภาพยนตร์สองเรื่อง ซีรีส์เรื่องนึงและมีซิงเกิล” นักร้องสาว “พลอยชมพู”ญานนีน ภารวี ไวเกล เผยถึงงานที่เข้ามาหลังจากเป็นศิลปินอิสระ จากนั้นเผยอีกว่า “ซิงเกิลที่เพิ่งปล่อยมาใหม่ ชื่อเพลง ปากร้ายใจรัก ก็กระแสกำลังดีเลย ขนาดยังไม่ได้เดินสายโปรโมตแต่ยอดวิวได้ประมาณวันละ 6 หมื่น ถือว่าโอเคเลย คือพออิสระเราก็ได้เลือกงานมากขึ้น คนที่รู้ว่าเราอิสระเขาก็กล้าที่จะมาติดต่องานกับเรามากขึ้น หนูไม่เคยรู้สึกแฮปปี้แบบนี้มาก่อน (ยิ้ม) เพราะได้ทำทุกสิ่งที่อยากทำจริงๆ แต่ตอนนี้คุณแม่ช่วยสกรีนงานให้ค่ะ” เพลงก็เปลี่ยนเป็นแนวสาว ฝ. “ใช่ค่ะ สาย ฝ. ด้วย แต่ยังทำเพลงไทยอยู่ด้วยเรื่อยๆ แต่จะโฟกัสไปทางเพลงสากลมากกว่า เพราะเราไม่ได้มีแฟนคลับที่เป็นคนไทยอย่างเดียว เอาจริงๆ ถ้าดูสถิติคนที่ตามเพจ 3 ล้านกว่าคน คนไทยจริงแค่ล้านกว่าคน ที่เหลือคือต่างชาติหมดเลย พยายามทำเพลงให้เข้าถึงทุกคน ก็มีฝันอยากผลักดันตัวเองให้ไปถึงระดับ โกอินเตอร์นะ เราต้องฝันสูงๆ ไว้ เพื่อให้มีแรงผลักดันตัวเอง” แล้วเพลงสาย ฝ. ต้องเปลี่ยนลุกส์ตัวเองมาแนว สาย ฝ. ด้วยไหม “นิดนึงค่ะ จริงๆ ช่วงนี้ก็เปลี่ยนลุกส์ที่เป็นตัวเอง พยายามมาในลุกส์ใสมากขึ้นด้วย แต่ยังมีความ ฝ. และความร็อกเพิ่มขึ้น”

Powered by MakeWebEasy.com