NEWS

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

วันที่ 22 พ.ค. ที่ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ พระเอกฮอต ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเปิดแคมเปญ “The Greatest Grand Sales 2018: GO FOR IT” ถึงเรื่องที่หลุดจากพรีเซ็นเตอร์สายการบินดัง และโดนพระเอกรุ่นพี่สุดฮอต ‘โป๊ป ธนวรรธน์’ เสียบแทน รวมถึงเรื่องที่คนแซวว่าชวนนางเอกคู่จิ้น ‘ญาญ่า อุรัสยา’ ไปเล่นบาสเกตบอลด้วยกัน ยังมีช็อตหวานให้แฟนๆ ได้ฟินกัน

นับตั้งแต่ประกาศเลิกรากันไปเมื่อต้นปี 2561 “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย กับ “เมย์” พิชญนาฎ สาขากร ดาราสาวคนดัง และหลังจากนั้น อินสตาแกรมของ ชนาธิป นักเตะคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยุติการโพสต์ไอจี ซึ่งแท็กฝ่ายหญิง

ในช่วงนี้หลายจังหวัดหลายพื้นที่โดนฝนถล่มหนัก แถมยังประกาศเตือนพายุฝนกระหน่ำแบบต่อเนื่องอีก ทำให้ชาวบ้านหลายคนได้รับความเดือดร้อนจากพายุฝนที่เกิดขึ้น ในจำนวนนี้รวมถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ ‘นีโน่ เมทนี’ ที่โดนพายุบ้านพักจนพังเสียหาย สภาพบ้านพักดารารุ่นใหญ่ นีโน่ เมทนี ที่โดนลมพายุซัดกระหน่ำ จนบ้านพักในจ.เชียงใหม พังเสียหายทั้งหลัง ล่าสุด ‘นีโน่ เมทนี’ โพสต์เผยแพร่สภาพบ้านพักในจ.เชียงใหม่ ที่พังเสียหายจากลมพายุพัดกระหน่ำ โดยยังโดนต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับจนเสียหายด้วย ทำให้หลังคาบ้านพังเกือบทั้งหลัง โดยดารารุ่นใหญ่โพสต์แคปชั่นว่า “พายุเล่นงานบ้านเชียงใหม่ เรียบร้อย ฮือๆ” หลังจากโพสต์สภาพบ้านไปมีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก ขอบคุณที่มา ninomaethanee

วันที่ 22 พ.ค. ที่ลานอีเดน ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ นางเอกดัง “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเปิดแคมเปญ “The Greatest Grand Sales 2018: GO FOR IT” ถึงเรื่องที่ไม่มีเวลาให้กับแฟนหนุ่ม “ต้น-อาชว์ ไหลสกุล” ล่าสุดฝ่ายชายไม่สบาย เลยโดนแซวว่าเป็นโอกาสที่ได้อ้อนสาวแต้วเต็มที่ อีกทั้งยังอัพเดตงานละครที่กำลังถ่ายทำ ซึ่งร่วมงานกับพระเอกอารมณ์ดี เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไม่วายโดนกระแสคนมองบทเด่นข่มบทพระเอกทุกเรื่อง นอกจากนี้สาวแต้วที่ได้ไปร่วมชมละครเวที แม่นาค เดอะ มิวสิคัล ที่ผ่านมา งานนี้คนโยงว่า บิ๊กบอสค่ายเอ็กแซ็กท์ บอย-ถกลเกียรติ กำลังทาบทามนางเอกสาวมาร่วมงานด้วย

แปรงแห้ง หมายถึง แปรงฟันเสร็จ (ด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์) ถุยฟองทิ้ง ไม่ต้องบ้วนน้ำตาม น้ำยาบ้วนปากที่ดีที่สุดคือคราบยาสีฟันที่เหลือในปากรวมกับน้ำลาย และอาจมีน้ำเพียง 1 จิบ (5 มิลลิลิตร หรือ 1 ช้อนชา) กลั้วให้ทั่วปาก แล้วบ้วนทิ้ง หลังจากนั้นไม่กินอาหาร/ดื่มน้ำสักครึ่งชั่วโมง ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปากคือ ฟลูออไรด์ที่จะช่วยป้องกันฟันผุ (สำหรับส่วนประกอบอย่างอื่นไม่จำเป็นและไม่ใช่ข้อบ่งใช้สำหรับคนทั่วไป) การใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีฟลูออไรด์จึงเป็นอีกวิธีที่เสริมฟลูออไรด์ให้กับช่องปากเพื่อประโยชน์ในการป้องกันฟันผุ

เมนูสำหรับโรคเบาหวานและภาวะอ้วน : ซุปฟักทอง

เมื่อ 22 พ.ค. บรรดาสื่อมวลชนอังกฤษ รวมถึงบีบีซี รายงานการเสด็จออกงานครั้งแรกหลังพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเส็กซ์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ เป็นงานฉลอง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร แห่งสหราชอาณาจักร และพระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี มีพระชนมายุ 70 พรรษา ที่พระราชวังบักกิงแฮม

ถือเป็นช่างแต่งหน้าคู่ใจของนางเอกซูเปอร์สตาร์ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เลยทีเดียว สำหรับ ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี เมกอัพอาร์ติสต์มือต้นๆ ของเมืองไทย หลังเจ้าตัวเป็นคนแต่งหน้าให้นางเอกสาวเดินพรมแดง ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 71 ที่ผ่านมา วันก่อนเจอ ‘ป้อม-วินิจ’ ในประกาศผลรางวัล “ดาราเดลี่ อวอร์ดส” ครั้งที่ 7 ที่ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน จึงเข้าไปสอบถามกระแสพรมแดงคานส์ปีนี้ที่มีดราม่ามากมายไปหมด ถามถึงเรื่องที่หลายคนบอกว่าพรมแดงคานส์ปีนี้ ใครๆ ก็ไปได้? “เอ้า! เดินแล้วตำรวจจับหรือเปล่า ถ้าเดินแล้วตำรวจไม่มาล็อกมือก็เดินได้หมด(หัวเราะ)”

จากคู่กรณีที่เคยมีข่าวฉาวขัดแย้งกัน เมื่อ 6 ปีก่อน สาวสุดแซ่บ “ธัญญ่า” ธัญญาเรศ เองตระกูล กับดาราสาวรุ่นน้อง “พิ้งกี้”สาวิกา ไชยเดช กลับมาร่วมงานกันในโครงการ “เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้” กับละคร “The Bitch War-ศึกสองแสบ” ที่มี “เป๊ก”สัณชัย เองตระกูล ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารบ.อาร์พีเอ็ม มีเดีย จำกัด เป็นผู้ริเริ่มโครงการร่วมกับ ททท. โดยธัญญ่าเผยว่า “พี่เป๊กได้ร่วมงานกับ ททท. ทำโครงการเที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ ก็มาถามเราว่าร่วมงานกับพิ้งกี้ได้มั้ย ญ่าก็บอกได้ คือมันไม่มีอะไรแล้ว เขาก็เลยบอกว่าเขามีโครงการนี้อยากจะทำ แค่ให้รู้ว่าประเทศไทยมีสามจังหวัดนี้ และเป็นจังหวัดที่สวยงาม มีของกินอร่อย มีประชาชนที่น่ารัก” ด้านพิ้งกี้เสริมว่า “ตอนแรกไม่เข้าใจจุดประสงค์ว่าเราเกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่พอเข้าใจแกนหลัก มันเกี่ยวกับว่ากี้กับพี่ญ่าเราจะเกิดอะไรในอดีตไม่รู้ แต่วันนี้เราจับมือแล้วเดินหน้าด้วยกัน เป็นตัวแทนลงไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากให้ทุกคนได้รับรู้และเห็นผ่านเรื่องของเรา ถามว่าตัดสินใจนานมั้ยกว่าจะรับ ก็พูดเหมือน พี่ญ่าว่าทำเพื่อประเทศ อยากมาทำงานกับพี่ญ่าด้วย เพราะเราเคยไม่ดีต่อกัน วันนี้ได้มาก็รู้สึกดีใจ ขอบคุณมิตรภาพที่พี่ธัญญ่าให้ เป็นความรู้สึกดีจริงๆ ตอนนี้รู้สึกว่าเรามีพี่สาวอีกคนที่คุยแล้วสบายใจ”

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 ของวันนี้ถึง 06.00 ของวันที่ 24 พ.ค.นี้ ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงบางแห่งบริเวณจังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย พิจิตร กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงบางแห่งบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ตรวจสอบดวงชะตาประจำวันพุธที่ 23 พ.ค. 2561 หมอทรัพย์ สวนพลู ดวงใครดวงมัน หมอทรัพย์ สวนพลู (ไม่ได้รับทำนายเป็นการส่วนตัว)

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นหนึ่งในความผิดปกติของการนอนหลับที่พบได้มากที่สุด แต่กลับไม่ค่อยมีใครสนใจหรือเป็นกังวลเท่าไรอาจเพราะเราไม่รู้ตัวนั่นเอง แต่ด้วยผลกระทบที่ตามมาและความอันตรายที่มีมากพอสมควรจึงควรศึกษาและหาทางแก้ไขเอาไว้ เนื่องจากสามารถเกิดได้ทั้งเด็ก ผู้สูงวัย ผู้หญิงและผู้ชาย โดยอาการทั้งหมดจะเป็นดังนี้

สำหรับวิธีลดน้ำหนักที่จะช่วยทำให้เพื่อนๆ ตื่นมายามเช้าแล้วรู้สึกสดชื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อนั้น จริง ๆ แล้วมีมากมายหลายวิธีแต่ในวันนี้เราได้คัดเลือกวิธียอดฮิตและได้ผลดีเยี่ยมมานำเสนอถึง 5 วิธี ไปลองดูกันนะ

ปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้าน นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เราเสียบุคลิกเลยนะ สังเกตได้ว่าเวลาสระผมผมร่วงเยอะ เวลากวาดบ้านทีก็จะเห็นเส้นผมร่วงเป็นกระจุก เยอะแยะมากมาย แถมยังรู้สึกว่าผมบางลงทุกที ถ้าไม่รีบแก้ไขอาจเป็นปัญหาที่บานปลาย จนสายเกินแก้ไปเลยก็ได้ เราลองมาดูสาเหตุกันเลยดีกว่าว่าอะไรทำให้ผมเราร่วงได้ขนาดนั้น

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง

ท่าทีล่าสุดของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต่ออนาคตทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความแปรเปลี่ยน แม้จะเพียง”เล็กน้อย”แต่ก็สำคัญ “ผมไม่เคยพูดว่า สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป พูดเพียงว่า เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศให้ สมบูรณ์” และประโยคแหลมคมอย่างยิ่งย่อมเป็น “เร็วเกินไปที่จะบอกว่าจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับ มาทำการปฏิรูปประเทศต่อหรือไม่” ทั้งหมดนี้เท่ากับเป็นการ”ลด”ระดับ จากระดับที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อไปคงเหลือเพียง 1 เทอม 1 วาระ มีความจำเป็นต้องย้อนกลับไปนำเอา “ถ้อยคำ” อันเคยออกมาจากปาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาพิจารณาอีกครั้ง อาจต้องใช้”เวลา” บ้างเล็กน้อย ไม่ว่าคำที่ว่า “รัฐบาลของพวกเรา” หลังรัฐประหารไม่นานนัก ไม่ว่าความเชื่อมั่นที่มีต่อการปฏิรูปการเมืองอันมาจาก พล.อ.ประ ยุทธ์ จันทร์โอชา และรวมถึงการจัดตั้งพรรคการเมืองเพื่อรองรับกับการสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช. ในห้วงก่อนเดือนพฤษภาคม 2561 หากนำเอาถ้อยคำล่าสุดจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มาพิ จารณาอีกคำรบหนึ่งก็แทบไม่แตกต่างไปจากที่มาจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือที่มาจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นั่นก็คือ ต้องทบทวนกันอีกครั้งหลัง “เลือกตั้ง”

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ราคาก๊าซ LPG บรรจุถัง หรือ ก๊าซหุงต้ม ขยับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่ ก๊าซหุงต้มถังขนาด 15 กิโลกรัม จะอยู่ที่ราคา 353 บาท แต่ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. เป็นต้นมา ปรับราคาขึ้นเป็น 364 บาท วันที่ 16 พ.ค. ราคา 372 บาท และในวันนี้ 22 พ.ค. ปรับราคาเพิ่มเป็น 395 บาท โดยราคาดังกล่าวรวมค่าขนส่งไปยังผู้ซื้อในรัศมีไม่เกิน 5 กิโลเมตร ซึ่งไม่รวมค่าบริการขนส่งขึ้นอาคารสูง ขึ้นอยู่กับระยะทางเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม เกิดความกังวลในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร จะได้รับผลกระทบในเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะร้านอาหารที่จำเป็นต้องใช้ก๊าซหุงต้มเป็นหลัก โดยพบว่าราคาส่งร้ายย่อยบางร้าน ในบางแห่งมีการปรับราคาสูงถึง 410 บาทแล้ว

ดวงชะตาความรักของชาวราศีในช่วงนี้ หลายคนอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางหมอเค้ก Magic designs จึงได้ทำนายดวงชะตาความรักของคนที่เกิด 4 ราศีนี้ว่าความรักมีการเปลี่ยนแปลง

นักมวยหนุ่มหล่อ “อองตวน ปินโต” อัพเดตเรื่องหัวใจที่คบหากับแฟนสาวดีกรีนางเอก “ชิปปี้”ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ มานานกว่า 4 ปี โดยเผยว่า “ที่บอกว่าไม่ค่อยเห็นเราลงรูปคู่กันช่วงนี้ จริงๆ เราก็ลงบ่อยเหมือนเมื่อก่อน ถ้าใครสังเกตสิ่งที่เราชอบโพสต์มักจะเป็นอะไรที่เราทำไม่บ่อย ด้วยความที่เราเจอกันบ่อย อยู่ด้วยกันตลอด มันชินแล้วก็เลยไม่ค่อยโพสต์รูปคู่กัน แต่ยังหวานกันเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน ทุกอย่างเหมือนเดิมปกติ”

เอ็กซ์ตรีมเทค รายงานว่า ไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ จากประเทศสหรัฐ อเมริกา เปิดตัว เซอร์เฟซ ฮับ 2 (Surface Hub 2) ครั้งแรกหลังผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนเปิดตัวเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ ขนาด 55 และ 84 นิ้ว มุ่งเน้นตลาดชนชั้นทำงาน ทำหน้าที่เป็นจอภาพระบบสัมผัสที่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อหลากหลาย พร้อมหน้าจอคมชัดระดับ 4K ในอัตราส่วนภาพแบบ 3 ต่อ 2 เริ่มวางจำหน่าย ต้นปีหน้า

แอนดรอยด์อูธอริตีว่า นายคิม ฮุนซก หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภคของซัมซุง ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นนำของโลกจากประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ซัมซุงอาจต้องว่าจ้างวิศวกรอีกกว่า 1 พันอัตรา เพื่อพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ “บิกซ์บี” ของทางค่ายให้ได้ตามเป้าหมายวิสัยทัศน์ของซัมซุง

เป็น ครอบครัวฮิพฮอพ ที่น่ารักอบอุ่นมากๆ แร็ปเปอร์ หนุ่มหล่อ เวย์ Thaitanium กับภรรยาสาว นานา ไรบีนา แถมมีลูกชายแฝดชายหญิง บีน่าและบรู๊คลิน ที่น่ารักมากๆ อีกด้วย แต่ล่าสุดเหมือนมีเรื่องทะเลาะงอนกัน จนหนุ่มเวย์ถึงกับอัดคลิปง้อภรรยาผ่านอินสตาแกรมด้วยการอัดคลิปวิดีโอ เล่าว่าทั้งคู่ทะเลาะกัน “นานาเค้าไม่รักผมเท่าไหร่วันนี้ งอนกัน ตีกัน ยอมรับว่าตีกัน แต่เป็นเรื่องเล็ก ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เอาเป็นว่าผมผิดเอง” แถมยังออดอ้อนให้แฟนคลับช่วยง้อภรรยาสาวอีกด้วย ให้แฟนๆ ระดมช่วยกันแท็กไปหาสาวนานา พากันอิจฉาสามีน่ารักขนาดนี้

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งกับลมกระโชกแรงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ดวงประจำวันอังคาร 22 พ.ค. 2561 หมอทรัพย์ สวนพลู ข่าวสด ดวงใครดวงมัน หมอทรัพย์ สวนพลู (ไม่ได้รับทำนายเป็นการส่วนตัว)

รู้ไหมว่าครีมทาบำรุงผิวหน้าแต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งมันจะเหมาะกับสภาพผิวในแต่ละช่วงเวลาด้วย และต้องใช้ในช่วงเวลาที่ต่างกันออกไปในช่วงเวลาของแต่ละวันกันอีก แล้วจะทาครีมยังไงให้เหมาะกับสภาพผิวในแต่ละวัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนคงเป็นเหมือนกัน พอเครียดแล้วกินๆๆๆๆ กินให้ลืมทุกสิ่ง ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วยทำให้หายเครียดและผ่อนคลายได้มาก แต่ถ้าจะให้ดีไปอีกควรคำนึงถึง 3 สิ่งนี้ด้วย แล้วการกินครั้งนี้จะทำให้มีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบ รักษาระดับน้ำตาลให้คงที่

การที่จะลดน้ำหนักได้นั้นมันไม่มีทางเกิดขึ้นจากความคิดหรือความตั้งใจก่อนนอนแน่ๆ แต่มันหมายถึงพฤติกรรมของเราตลอดทั้งวันที่ทำมาต่างหาก และเรื่องราวต่อไปนี้คือ แนวทางการลดน้ำหนักที่เราควรใส่ใจหากอยากไปถึงเป้าหมายรูปร่างที่ต้องการแบบสั้นได้ใจความ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

“ไอกรน” เป็นโรคติดต่อที่มักพบในเด็กแรกเกิด ติดต่อโดยการหายใจเอาเชื้อจากการไอ จาม ของบุคคลที่มีเชื้อโรคในร่างกายทั้งที่มีอาการป่วยหรือไม่แสดงอาการ ที่น่าห่วงคือ เด็กทารกที่อายุน้อยกว่า 6 เดือน เพราะโรคมักรุนแรง มีภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้นในอัตราที่สูงและรุนแรงกว่า และมีโอกาสเสียชีวิตได้ค่ะ ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค ระบุว่า สถานการณ์โรคไอกรนในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.- 26 เม.ย. 2561 มีรายงานโรคไอกรน 19 เหตุการณ์ พบผู้ป่วย 27 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอายุน้อยกว่า 1 ปี (ร้อยละ 59.26) รองลงมาคือ กลุ่มอายุ 1 – 3 เดือน (ร้อยละ 40.74)

การลดน้ำหนักสูตรมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่ทำกันก็คือ คุมอาหารและการออกกำลังกาย แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะง่ายไปหมด เพราะบางทีการรับประทานในปริมาณที่น้อยบวกกับการโหมออกกำลังกายก็ไม่ได้แปลว่าน้ำหนักจะหายไป เนื่องจากน้ำหนักไม่ได้บอกได้ถึงไขมันที่ซ่อนอยู่ สิ่งที่ดีที่สุดจึงน่าจะเป็นการทำความเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายและน้ำหนักของตัวเองพร้อมๆไปกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการวางแผนออกกำลังกายที่เหมาะสม ที่สำคัญควรรู้สิ่งเหล่านี้ด้วย

Powered by MakeWebEasy.com