NEWS

ข่าวสาร และเรื่องราวที่น่าสนใจ

ทำเอาฮือฮากันถ้วนหน้ากับกระแสการแชร์ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ที่ว่า “การนวดตา” สามารถรักษา “โรคตา” ได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคต้อหิน โรคจอประสาทตาเสื่อม ไปจนถึงช่วยป้องกันการเกิดภาวะสายตาสั้นในเด็กได้ ก็แหม…มันฟังดูเกินจริงมากๆ จนไม่น่าเชื่อ แต่หลายคนได้ฟังข้อมูลถี่เข้าก็อดไขว้เขวไม่ได้ อะไรคือจริงอะไรคือมั่วนิ่มเราไปเสาะหาคำตอบพร้อมๆ กันเลย…

ได้ยินสูตรเด็ดเคล็ดลับลดความอ้วนของใครหลายๆ คน หนึ่งในนั้นบอกว่า อย่ากินอาหารหลัง 6 โมงเย็นเพราะจะทำให้อ้วน อยากรู้ว่าชัวร์หรือมั่วนิ่มเรามาวิเคราะห์กัน หลายคนเชื่อว่าการไม่กินมื้อเย็น หรืออดอาหารหลัง 6 โมงเย็นนั้น มักช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วทันใจ เพราะหลังจากมื้อสุดท้ายก่อน 6 โมงเย็น ร่างกายยังมีการเคลื่อนไหวเกิดการเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อยๆ 4 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะเข้านอน ทำให้มีพลังงานตกค้างหลงเหลือในร่างกายน้อยลง คุณจึงสามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินออกไปได้ดียิ่งขึ้น ดีกว่าไปรับประทานเอามื้อดึก ซึ่งกินอิ่มแล้วก็เข้านอนไม่เกิดการเผาผลาญ จึงมีพลังงานเหลือเก็บสะสมไว้ ทำให้คุณลดน้ำหนักได้ยาก แท้จริงแล้วมันไม่เกี่ยวกับว่าคุณกินอาหาร “เมื่อไร”แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือคุณกิน “อะไร”ต่างหาก

เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญของร่างกายที่เราจะขาดไม่ได้ แม้แต่ในเซลล์ที่เล็กที่สุดของร่างกายก็ยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบ ความสำคัญของน้ำเป็นเรื่องที่เราปฏิเสธไม่ได้ การที่ร่างกายขาดน้ำหรือได้รับน้ำไม่เพียงพอนำมาซึ่งอันตรายต่อร่างกายและโรคภัยไข้เจ็บที่มากมายจนเราคาดไม่ถึงเลยล่ะ

หลายๆคนเชื่อว่าการรับประทานอาหารไขมันต่ำจะเป็นการช่วยลดน้ำหนักได้ บางคนจึงรับประทานแต่อาหารไขมันต่ำโดยไม่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องโภชนาการอย่างครบถ้วน แต่ผลที่ได้กลับไม่ใช่เรือนร่างที่ผอมบางดังใจหวัง กลับแทนที่ด้วย “ความอ้วน” ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นล่ะ??

หลายๆ คนกลัวที่จะทานอาหารมื้อหนัก เพราะอาจจะทำให้อ้วนได้ แต่วันนี้คุณไม่ต้องกังวลกับอาหารมื้อหนักไปค่ะ เพราะเรามีวิธีลดความอ้วนโดยไม่ต้องหลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนักมาฝากกันค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าจะทานมื้อหนักอย่างไรไม่ให้อ้วน งั้นเราไปดูกันค่ะ

เบื่อไหมกับการลดน้ำหนักได้แล้วน้ำหนักก็ยังคงเพิ่มขึ้นมาอีก ซึ่งก็จะทำให้หลายๆ คนท้อแท้จนไม่มีกำลังใจลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว แต่ความจริงแล้ว การจะลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณปรับการกินซะใหม่ คุณก็จะลดน้ำหนักอย่างถาวรได้แล้วล่ะ

ผู้หญิงเราสรรหาวิธีต่างๆ มากมายเพื่อการลดน้ำหนัก การลดแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตก็เป็นอีกหนึ่งหนทางยอดนิยมสำหรับสาวๆ แต่หากเคร่งครัดมากเกินไปถึงขนาดงดกินแป้งไปเลยอาจส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าดีนะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้มาทำความรู้จักการกินแป้งให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายแถมยังช่วยให้ผอมแบบไม่ต้องอดกันดีกว่า

รู้หรือไม่ว่านม ก็สามารถป้องกันความอ้วนได้เหมือนกัน แถมยังช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้อีกด้วย แต่จะต้องเป็นนมไขมันต่ำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเท่านั้นนะคะ โดยการดื่มนมเพื่อลดความอ้วนนั้นทำได้ไม่ยากเลย ซึ่งมีวิธีการดื่มดังนี้

ทำไงดี อยากลดความอ้วนแต่ก็ห้ามใจตัวเองให้หยุดกินไม่ได้สักที วันนี้เรามีวิธีการห้ามใจตัวเองให้หยุดกินมาฝากกันค่ะ แต่จะมีวิธีใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

ทราบหรือไม่ว่าอะไรคือสาเหตุของการควบคุมน้ำหนักไม่ได้ นั่นก็คือการขาดความเสมอต้นเสมอปลาย ขาดวินัย เพลิดเพลินกับการกินชนิดกู่ไม่กลับ แต่ที่จริงการคุมน้ำหนักนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถ้าคุณไม่มีความมุ่งมั่น ต่อให้โปรแกรมดีขนาดไหน คุณก็ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

“อาการบ้านหมุน” เป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความรำคาญและกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก ทำให้ผู้ป่วยที่มีอาการเวียนศีรษะ ซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุหรือเกิดอันตรายได้ คนส่วนมากมักเข้าใจว่าสาเหตุของอาการ “บ้านหมุน” เกิดจากโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน แท้จริงแล้ว ยังเกิดจากสาเหตุอื่นได้อีก!

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก ส่วนใหญ่จะบอกว่าให้ทานอาหารแต่พอดี และออกกำลังกายเยอะๆ นอกจากนี้ยังมีสารพัดสูตรที่แต่ละคนเลือกมาใช้กับตัวเอง ซึ่งก็ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง บางทีการทำความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับร่างกายและน้ำหนักของตัวเองควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมอาจจะเป็นคำตอบ ลองดูนะ

“โรคหวัด” สำหรับคนทั่วไปแล้ว คงไม่รู้สึกว่ามันหนักหนาอะไร เพราะหากดูแลรักษาตัวให้ดี รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนเยอะๆ ไม่ช้าก็คงหายเป็นปกติ แต่สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกน้อยวัยทารกนั้น เมื่อลูกป่วยด้วยโรคหวัดก็ย่อมกังวลใจ เพราะเด็กวัยนี้ค่อนข้างบอบบาง ฉะนั้น ต้องดูแลอย่างใส่ใจและถูกวิธีค่ะ อาการของโรคหวัดที่มักเกิดกับทารก ได้แก่ คัดจมูกน้ำมูกไหล ไอ ครั่นเนื้อครั่นตัว อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร ตัวร้อน มีไข้ ทั้งนี้ อาการหวัด คัดแน่นจมูก หายใจไม่สะดวก มีน้ำมูก ทำให้เบบี๋รู้สึกไม่สบายตัว ดูดนมได้ไม่ค่อยดี งอแง หงุดหงิด นอนไม่ได้ ดังนั้น พ่อแม่ควรดูแลเบบี๋ตามนี้ค่ะ วิธีการดูแลเมื่อเบบี๋เป็นไข้หวัด

การงีบหลับไม่ใช่สิ่งเลวร้ายแต่ตรงกันข้ามการงีบหลับจะทำให้สดชื่น เป็นการพักเหนื่อย ช่วยเพิ่มพลังงาน และยังทำให้พลังสมองของคุณดีขึ้น แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่คุณไม่ควรงีบหลับเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ทำให้อะไรดีขึ้นแล้วยังกลับทำให้ร่างกายรู้สึกแย่ลงด้วย

เชื่อหรือไม่ว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลและยั่งยืน มาจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานเพียงเล็กน้อย และไม่นานคุณจะประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ต่อไปนี้เป็น 7 วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม

มองเผิน ๆ มนุษย์เงินเดือนที่ทำงานในออฟฟิศ อยู่ในห้องแอร์แทบจะทั้งวัน ดูเหมือนจะทำงานสบายกว่าอาชีพที่ต้องทำงานแบกหามกลางแจ้ง แต่ไฉนกว่าจะผ่านพ้นไปแต่ละวันมันช่างรู้สึกเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจซะเหลือเกิน ว่าแล้วเรามาหาวิธีการเพิ่มความเฟรชให้ตัวเองระหว่างวันทำงาน เพื่อสุขภาพที่ดีกันค่ะ 4 วิธีการเพิ่มความเฟรชให้ตัวเองระหว่างวันทำงาน

เรื่องแย่ ๆ เมื่อพบว่ารูขุมขนกว้างขึ้นนั่นก็คือ ทำให้ผิวเราดูเหนื่อยล้า แก่กว่าวัย เพราะผิวดูไม่ละเอียดเรียบเนียน แถมยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ง่ายมาก สดสวยเลยมีเคล็บลับกำจัดรูขุมขนกว้างมาฝาก รอดูเลยว่าถ้าเราทำสิ่งเหล่านี้ผิวจะดีขึ้นขนาดไหน

ความหดหู่เป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อยากเจอ เพราะมันเต็มไปด้วยความเศร้า ความเหงา อย่างบอกไม่ถูก และหากเป็นบ่อยๆ เป็นมากๆ โรคทางจิตเวชที่เราไม่คาดคิดจะถามหาเอาได้ ดังนั้นทางที่ดีอย่าปล่อยให้ตัวเองต้องหดหู่อีก ด้วยการเช็คพฤติกรรมและสำรวจตัวเองบ่อยๆ ลองดู 11 ข้อนี้

“เล็บ” เป็นอวัยวะที่ช่วยปกคุลมร่างกายบริเวณปลายนิ้วมือนิ้วเท้า เล็บที่มีสุขภาพดี คือ เล็บที่มีสีออกชมพูจางๆ จากสีผิวของเนื้อข้างใต้เล็บ มีพื้นผิวเรียบ ผิวหนังรอบเล็บมีความแข็งแรงและเล็บมีความหนาไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป ถ้าเล็บมีความแตกต่างไปจากนี้ ถือว่าเป็นเล็บที่ไม่ปกติจะเป็นสัญญาณบอกโรคได้ สัญญาณบอกโรคจากความผิดปกติของเล็บ

“วัณโรคกระดูก” เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยยังไม่คุ้นเคยนัก แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นอีกโรคที่พบบ่อยในคนไทยและสามารถถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้ จากการสูดเอาละอองเสมหะของผู้ป่วยวัณโรคที่ไอ จาม หรือหายใจรด หรืออาจติดต่อได้จากการรับประทานอาหาร และภาชนะใส่อาหารที่มีเชื้อวัณโรคปนเปื้อน ข้อมูลจาก นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ระบุว่า

เมื่อเพื่อนๆ ทานมื้อเย็นเสร็จไปแล้ว 2 ชั่วโมง และมันถึงเวลาที่จะต้องเข้านอนแล้วล่ะ แต่ท้องก็ดันเกิดร้องขึ้นมา (ท้องร้อง หรือจิตจมันร่ำร้อง?) เพื่อนๆ จึงตัดสินใจล้มตัวลงนอนบนที่นอน ข่มตาให้หลับ การทำแบบนี้ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

เพราะค่าใช้จ่ายในการดูแลเด็กแต่ละคนไม่ใช่น้อย จึงไม่แปลกที่คุณแม่ยุคใหม่ส่วนมากจะทำงานนอกบ้านเช่นเดียวกับคุณพ่อบ้าน ความที่นมแม่เป็นอาหารที่จำเป็นต่อทารกวัยแรกเกิดจนถึง 6 เดือน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมการเลี้ยงดูเบบี๋ให้เหมาะสม แม้ว่าต้องออกไปทำงานนอกบ้านค่ะ

ขมิ้น สมุนไพรไทยที่นไทยนำมาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาหาร สรรพคุณนั้นหลายคนคงเคยเห็นว่าแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย หากนำมาคั้นดื่มช่วยลดอาการอักเสบและให้ผลเรื่องของผิวพรรณที่ดูดีขึ้น เห็นเป็นของดีมีความไทยขนาดนี้ เฮียมีผลการทดลองของคุณ GINA FLORIO ที่ได้ลองดื่มน้ำขมิ้นคั้นสดทุกวัน เป็นเวลานาน 7 วัน มาดูกันว่า ผลที่ได้เป็นอย่างไรบ้าง

ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งไม่ได้มีแต่ในผลของมันเท่านั้น ในส่วนของเปลือกส้มเองก็มีเช่นกันค่ะ ดังนั้นกินส้มแล้วห้ามทิ้งเปลือกอย่างเด็ดขาด เพราะเปลือกส้มก็นับว่าเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อผิวไม่น้อยเลย ช่วยอะไรได้บ้างลองมาดูกันค่ะ

ริ้วรอย ความ หย่อนคล้อย และปัญหาต่างๆ ทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกกังวลใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุ 40-60 ปี หรือช่วง “วิกฤตวัยกลางคน” เป็นช่วงอายุที่พบว่าคนส่วนใหญ่มีความอ่อนไหว วิตกกังวล และมีความเครียดจากสภาพแวดล้อมและเรื่องต่างๆ ได้ง่าย

หลังผ่านพ้นเทศกาลแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ หนุ่มๆสาวๆหลายคนต่างชุ่มชื่นหัวใจ แต่มีอยู่ 4 ราศีที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เป็นอมตะได้กินเด็ก

เคยคิดมั้ยว่าบางทีฉันก็อยากจะออกไปเริงร่าท้าแสงแดดโดยที่ไม่ต้องกลัวผิวเสียบ้าง แต่ความคิดนี้ก็ต้องตกไปเพราะรู้สึกว่าแสงแดดมันแผดเผาจนครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ แต่ถ้าคุณทำความเข้าใจกับคุณสมบัติของครีมกันแดดอย่างถี่ถ้วน ปัญหานี้จะไม่เกิดอย่างแน่นอน นอกจากที่เรารู้กันแล้วว่าครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่สามารถทำให้ผิวของเราคล้ำเสียไปจนถึงมะเร็งผิวหนังที่แสนน่ากลัว แต่หากคุณทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันผิวของคุณก็จะยิ่งแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มต้านทานแสงแดดได้มากยิ่งขึ้น

เดี๋ยวนี้การใส่คอนแทคเลนส์เป็นเรื่องธรรมดาไปซะแล้ว แถมคอนแทคเลนส์แบบบิ๊กอายส์ยังกลายเป็นออพชั่นเสริมสำหรับการแต่งหน้าไปเสียด้วย ถ้าสาวๆ คนไหนชอบใส่คอนแทคเลนส์มากกว่าแว่นตา แต่เมคอัพกลับกลายเป็นปัญหาทำให้ดวงตาของคุณต้องระคายเคือง วันนี้สดสวยเลยนำเรื่องการเลือกใช้เมคอัพให้เข้ากับการใส่คอนแทคเลนส์มาฝากกัน

นี่เป็นได้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ แต่เมคอัพสามารถอำพรางให้ผิวของคุณดูกระชับได้จริงๆ นะ ลองมาดูเคล็ดลับเหล่านี้แล้วทำตามสดสวยไปเล่นๆ สวยขึ้นเมื่อไหร่ลองนำไปบอกต่อเพื่อนๆ ดูได้เลย

Powered by MakeWebEasy.com